รีวิวฟังก์ชั่นการแต่งภาพใน Google+

ในงาน Google I/O 2013 นี้ นอกจากที่ Google ได้เปลี่ยนหน้าตาของ Google+ ใหม่แล้วนั้นยังเพิ่มฟังก์ชั่นที่ตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ ในหลายๆ ด้านเช่น ใช้งานง่ายขึ้น เพิ่มฟังชั่น การจัดเก็บภาพอัตโนมัติ การเลือกภาพที่ดีที่สุดขึ้นมาแสดง และการแต่งภาพเป็นต้น

แต่สิ่งจะพูดถึงนั่นก็คือ ฟีเจอร์การแก้ไข และตกแต่งภาพใน google+ ซึ่งบางครั้งเราอยากจะอัพภาพของเราลงไป แต่ไม่มีเวลามากพอหรือไม่มีทักษะทางโปรแกรมแต่งภาพอื่นๆ แต่เราก็อยากจะตกแต่งภาพเหล่านั้น ไม่ว่าจะปรับภาพให้สว่าง ใส่เฟรมต่างๆ ปรับโทนสี ใส่ข้อความ ง่ายในคลิ๊กเดียว ซึ่งสามารถแต่งได้ทันทีหลังจากที่เราอัพโหลดเสร็จแล้ว ลองเล่นดูก็เลยรู้สึกว่ามันง่ายนมากและมีฟังก์ชั่นให้เลือกเยอะมาก รับรองว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว วันนี้จึงอยากจะมารีวิว ให้ดูกันคร่าวๆ ซึ่งการใช้งานกูเกิลก็ออกแบบกินเตอร์เฟส มาให้เป็นมิตรกับผู้ใช้ รับรองว่าทุกคนใช้ได้อย่างแน่นอน

ขั้นตอนแรกก็ทำการอัพโหลดภาพเลยทันที

ไม่ต้องตกใจครับรูปผมเอง^^

จากนั้นก็ทำการเลือกฟังก์ชั่น Edit ด้านบนภาพได้เลยครับ

ทางแถบด้านซ้ายมือ จะเห็นเมนูฟังก์ชั่นสำหรับแต่งภาพ จะแบ่งออกเป็น 4 หมวดดังภาพด้านล่างนี้

1. จะเป็นการแต่งภาพแบบง่ายๆ คือครอปภาพ หมุมภาพ ปรับขนาดตามต้องการ
2 .เป็นการใส่ effect คือปรับโทนสีภาพในแบบต่างๆ
3. เป็นตกแต่งภาพเพิ่มเตืม นั่นคือการใส่ ภาพต่างๆ เพิ่มเข้าไป
4. จะเป็นการใส่ข้อความซึ่งจะมีฟอนต์ให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่ฟอนต์ไทยจะไม่ค่อยมี

ภาพที่ได้ออกมาก็จะเป็นแบบนี้ อิอิ

ซึ่งโดยภาพรวมแล้วฟังก์ชั่นการแต่งภาพของ Google+ โฉมใหม่อารมณ์ก็จะคล้าย Picasa คือรวมเอาการแต่งภาพมาผสานกับสื่อสังคมออนไลน์ อย่าง Google+ ได้อย่างลงตัว ซึ่ง Social media หลายๆ ตัวยังทำไม่ได้ นี่นับว่าเป็นการเริ่มต้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทำให้ค่ายอื่นต้องปรับปรุงและพัฒนาออกมาสู้

ที่มา http://googleplusproject.blogspot.com

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...