พลิกโฉม social media ต้อนรับการกลับมาของ myspace

การกลับมาอีกครั้งของ myspace  อดีต social media  1 ใน 8 ของโลก จะสายไปไหมหากพวกเค้าจะกลับมา?

“เราทำงานอย่างหนักเพื่อสร้าง MySpace โฉมใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและเพื่อให้คนที่จะแสดงออก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นนักดนตรี ช่างภาพ นักออกแบบ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์หรือเพียงแค่แฟนที่ทุ่มเท เราพร้อมที่จะให้คุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมของเรา”

นี่เป็นข้อความบนหน้าเว็บใหม่ของ myspace และนี่ก็เป็นการกลับมาอีกครั้งของพวกเค้า เพื่อหวังที่จะช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดของ Facebook  อีกคร้ังหนึ่ง เมื่อหลายปีมาแล้ว myspace เคยเป็นสังคมออนไลน์ 1 ใน 8 ของโลก ก่อนที่ facebook จะเข้ามาแทนทีจนติดอันดับ จากนั้น myspace ก็ค่อยๆ เลือนหายไป และนี่ก็เป็นการกลับมาอีกครั้งของ myspace เพื่อที่จะเอาใจคอเพลง คอหนัง ช่างภาพ หรือนักออกแบบต่างๆ ซึ่ง my space ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นสังคมเพลงออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดโลก โดยใน myspace ใหม่นี้ ผู้ใช้สามารถค้นหาเพลงหรือ ศิลปินที่พวกเค้าชื่นชอบและสามารถอัพโหลดเพลงของพวกเค้าลงบนวอล์และแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ ซึ่งจะทำให้เหล่าแฟนคลับได้ไกล้ชิดศิลปินที่ชื่นชอบอีกด้วย

myspace แบบเดิม

ซึ่ง UI ใหม่นี้ ก็มีลักษณะที่แอบคล้าย Windows 8 เหมือนกันนะ

The new Myspace from Myspace on Vimeo.

ที่มา  webdesignerdepot.com

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...