ฟรี Photoshop Action แต่งภาพอาร์ตๆ สไตล์กล้องฟิล์มโบราณ

หลายๆ ครั้งเราก็รู้สึกเบื่อสไตล์การถ่ายภาพแบบธรรมดาๆ อยากจะเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพที่เราบรรจงถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล แต่ก็อยากเปลี่ยนภาพเป็นสไตล์กล้องฟิล์มโบราณบ้าง ก็จะได้อารมณ์ไปอีกแบบ 

ซึ่งลักษณะของกล้องฟิล์มนั้นตัวฟิล์มบันทึกภาพทำด้วยพลาสติกใสที่เป็นสารพอลีเอสเตอร์หรือไทรอะชิเทต (tri – acetate)  เคลือบด้วยสารไวแสงซึ่งเป็นส่วนผสมของเกลือเงิน  และธาตุแฮโลเจน (halogen)   ประกอบขึ้นเป็นเม็ดซิลเวอร์แฮไลด์ (silver  halide) เล็ก ๆ  ลอยอยู่ในสารเจลาติน  เมื่อสารได้รับแสง เม็ดซิลเวอร์แฮไลด์จะแตกตัว  ทำให้เกิดเป็นภาพสีเงิน และยิ่งไปกว่านั้น เราก็ไม่สามารถที่จะคาดเดาภาพที่จะออกมาได้ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดการรั่วของแสงทำให้เกิดรอยแสงบนภาพทำให้ได้อารมณ์ที่เป็น วินเทจอย่างแท้จริง ซึ่งวันนี้ก็ได้นำ Photoshop Action ทีเป็นสไตล์กล้องฟิล์มโบราณ มาให้ดาวน์โหลดกันฟรี <การใช้งาน Action

buttonsource

ที่มา http://photoshoptutorials.ws

http://www.rmutphysics.com

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...