แจกฟรี Photoshop Action 10 แบบ คลิ๊กเดียวแต่งภาพสไตล์วินเทจ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกท่านๆ หลังจากที่ห่างหายกันไปน๊าน นาน… เลยที่เดียววันนี้ก็จะมาสอน Photoshop ซึ่งเป็นการแต่งภาพโดยใช้ Photoshop  Action  ในสไตล์ Instagram จะทำให้คุณแต่งภาพสไตล์วินเทจ ได้แบบง่ายๆ เพียงแค่คลิ๊กเดียว(อันนี้ไม่นับรวมการติดตั้งนะครับ) ซึ่งจริงๆ เราเคยเอามาแนะนำในช่วงแนะนำสิ่งดีๆ ในแฟนเพจ sanya-indy.com | กราฟฟิค&ดีไซน์  แต่ก็มีแฟนเพจหลายท่านถามเข้ามาเกี่ยวกับ การใช้งาน  Photoshop Action นี้นะครับ

ก่อนอื่นก็มาทำความเข้าใจกับเจ้า  Photoshop Action ซึ่งมันก็คือการที่บันทึกรวบรวมขั้นตอนต่างๆ ในการแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็น การปรับแสง ปรับโทนสี ใส่ Effect  ต่างๆ ซึ่งมีหลายนขึ้นตอน บันทึกไว้สำหรับการใช้งานในครั้งต่อๆ ซึ่ง สำหรับบาง Action ที่เราบันทึกไว้ เป็นการลดปัญหา แต่งภาพในรูปแบบเดิมๆ ซ้ำๆ หลายในหลายๆ ภาพ ทำให้เราไม่ต้องมานั่งแต่งใหม่ทุกภาพ และใช้งานง่ายเพียงแค่กดปุ่ม Play จึงเป็นที่มาของคำว่า แต่งภาพสวยด้วยคลิ๊กเดียว ซึ่งนอกจากจะบันทึก Effect ที่เราแต่งเองกันแล้ว ก็ยังมีให้โหลดฟรีอีกเพียบนะครับ อย่างเช่นวันนี้เราก็มีแบบ สำเร็จรูปมาให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันนะครับ


 

 

ภาพตัวอย่างการใช้งาน Action บางส่วน

ที่มา photoshoptutorials.ws

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...