แนะนำโปรแกรมแต่งภาพ Pixlr โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม[Free Download]

หากยังจำกันได้ ผมเคย แนะนำ เว็บไซต์แต่งภาพออนไลน์ เว็บนึงที่มีชื่อว่า  PIXLR O-MATIC  ไปแล้วครั้งนึง แต่วันนี้จะขอมาแนะนำอีกครั้งเนื่องจาก Pixlr ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับทั้งบน PC, Mobile Appliction และ Web Application รับรองว่าเด็ดแน่นอน

Pixlr เป็นตระกูลของโปรแกรมแต่งภาพ จากค่าย AutoDesk ประกอบไปด้วย Mobile application(Pixlr Express, Pixlr-o-matic is) Web Application และ Desktop Version สามารถใช้งานได้ในรูปแบบ Online และ Offline ซึ่งในเวอร์ชั่น online จะอยู่ในรูปแบบของ Browser-base [Web Application] ส่วนเวอร์ชั่น offline ก็จะมี แอปพลิเคชั่น บน ios กับ android และ Desktop version สำหรับใช้งานบน PC ซึ่งที่จะรีวิวในวันนี้เป็นเวอร์ชั่น Desktop ที่ได้ทดลองดาวน์โหลดมาใช้งาน (ขออนุญาตรีวิวแบบไม่ระเอียด เพราะว่าใช้งานง่ายมากจริงๆ) d (

ตัวอย่างหน้าตาโปรแกรมที่ Import ภาพเข้ามาแล้ว

ด้านซ้ายมือจะเป็น แถบเครืองมือต่างๆ

ตัวอย่างเครืองมือ Effect

ทดลองใช้เครืองมือ Overlay

ภาพตัวอย่างที่แต่งด้วยโปรแกรม Pixlr

 

แม้ว่าในเวอร์ชั่นนี้ดูแล้วจะเห็นว่ามีลูกเล่นเยอะแยะ แต่ก็ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อีกหลายอันที่น่าสนใจ เช่น Blending mode, Text Masking จะมีเฉพาะในเวอร์ชั่น Pro members เท่านั้น ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่าย รายเดือน ($1.99 /เดือน) และรายปี($14.99/เดือน)

ข้อดี

  • ใช้งานง่ายไม่ต้องใช้ทักษะที่ซับซ้อน
  • ดาวน์โหลดและติดตั้งได้ง่าย

ข้อเสีย

  • ต้องเสียค่าบริการ Promember จึงจะใช้งานบางฟีเจอร์ได้

>>ดาวน์โหลดโปรแกรมจิ้มตรงนี้<<

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...