ตัวอย่างการใช้งาน QR Code บนนามบัตร

หากคุณกำลังมองหาไอเดีย ในการออกแบบนามบัตร ส่วนตัว หรือ สำหรับธุระกิจของคุณ นี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้การติดต่อเป็นเรื่องง่ายขึ้นนั่นก็คือ การใช้งาน QR code ในนามบัตร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการติดต่อ โดยลูกค้าจะติดต่อกับคุณได้ง่ายขึ้น และยังเป็นใช้งานที่ง่ายอีกด้วย

QR Code หรือ Quick Response code มีการทำงานที่คล้ายกับบาร์โค้ด แต่เป็นการใส่ URLs หรือ link ข้อมูลของเว็บไซต์ที่สามารถเพิ่มเติมรายละเอียดการติดต่อได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น website บริษัท, Facebook, twitter เป็นต้น QR Code ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานง่ายๆ เพียงแค่สแกนโดย App ในสมาร์ทโฟน ซึ่งข้อดีของมันคือ การลิงค์ไปยัง เว็บไซต์ต่างๆ เพื่อแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณหรือ องค์กรของคุณ แถมยังเป็นวิธีที่ทันสมัยและใช้งานง่ายอีกด้วย ที่สำคัญไม่ต้อง เสียค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็มีผู้ให้บริการหลายราย ให้บริการ Generate QR Code เหล่านี้ ซึ่งเราก็ได้นำรูปแบบการ ใช้งาน QR Code บนนามบัตรมาให้ดูไว้สำหรับเป็นไอเดียกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา lovelydsgn.com

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...