2 เครื่องมือ 3 ขั้นตอน 4 นาที แต่งหน้าใสวิ้งด้วย Photoshop

วันนี้จะมาสอนแต่งหน้าให้ใสๆ วิ้งๆ ด้วย Photoshop ซึ่งหลายๆ ท่านอาจะเคยแต่งกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้ผมจะสอนวิธีที่ง่ายมากๆ ใช้เพียง 2 เครื่องมือเท่านั้นและใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที (หากเคสไม่หนักเกิน) ซึ่งที่มาของทริกครั้งนี้คือ ข่าวที่ว่าผู้เข้าประกวด Miss Korea ผ่านการศัลยกรรมจนหน้าเหมือนกันหมด แต่จริงๆ และข่าวก็ออกมาบอกอีกว่า ที่จริงแล้ว นางๆ ก็ไม่ได้ศัลยกรรมอะไรมาก เพียงแค่แต่งภาพด้วย Photoshop เท่านั้น เลยอยากจะมาสอนให้เพื่อนลองทำตามกันง่ายๆ จะได้รู้ว่า “Photoshop is magic”

ขั้นตอนที่ 1. เปิดภาพที่ต้องการรีทัช ใน Photoshop

ขั้นตอนที่ 2. ทำการ Patch(ตัดปะ) ในส่วนที่เราไม่ต้องการ โดยใช้เครื่องมือ Patch tool ซึ่งหลักการใช้เครื่องมือนี้คือ การตัดแปะในส่วนที่เป็นรอบแผลเป็น(ในภาพจะเป็นรอยครีม) วิธีทำก็คือ เลือกเครื่องมือ  Patch tool แล้ววงกลมส่วนที่ไม่ต้องการแล้วลากไปตรงส่วนที่เรียบเนียน (เลือกบริเวณใกล้เคียงและโทนสีใกล้ๆ กัน)

ขั้นตอนที่ 3. ใช้ brush tool ปรับหน้าให้ใส และเรียบเนียน โดยปรับค่า Opacity=30% และ Flow=80% จากนั้นให้ดูดสี บริเวณที่สว่างๆ ในแต่ละส่วนโดยกด Alt ค้างไว้ แปลงก็จะกลายเป็นรูปหลอดหยด จากนั้นดูดสีได้เลย หลังจากนั้นก็ระบายสีที่ดูดมาในบริเวณที่ต้องการ (อาจจะมีการปรับขนาดหัวแปรงแล้วแต่บริเวณ)

เป็นไงหละครับ เกาหลีก็เกาหลี เจอวิธีนี้เข้าไป ก็สวยได้…

ภาพประกอบจาก news.health.com

 

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...