10 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ TuTu Live แอปไลฟ์น้องใหม่ที่กำลังฮิตในตอนนี้

ในยุคที่ทุกอย่างบนโลกออนไลน์ มีความ Real time สดใหม่ แบบนี้ ทำให้ใครๆ ก็สามารถที่จะสร้างช่องทางการสื่อสารของตัวเองได้ง่ายๆ มีคนแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์ทุกวันนับไม่ถ้วน และที่ขาดไม่ได้มักจะมาคู่กันนั่นก็คือกลุ่ม FC หรือแฟนคลับที่ตามติดชีวิตของเหล่าคนดังเหล่านั้น เสมือนว่านั่งอยู่ข้างๆ คนที่เขาชื่นชอบตลอดเวลา TuTu live จึงกำเนิดเกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งหลังจากที่ลองเล่นมาสักระยะก็จะมารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันว่ามันเจ๋งแค่ไหน

1. TuTu live คืออะไร??
TuTu live (อ่านว่า ทูทูไลฟ์) เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับถ่ายทอดสด (Live Streaming) ที่สามารถแชร์เรื่องราวส่วนตัวหรือไลฟ์สไตล์ของคนมีของ ให้กับเหล่า Follower หรือ Fans ได้เข้ามาติดตาม พบปะพูดคุยกับเหล่าเน็ตไอดอลคนดัง หรือ VJ หนุ่มหล่อสาวสวยมากความสามารถ ที่เข้ามาจัดรายการ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนในระบบ ios และ Andriod

หน้าตาของแอปพลิเคชั่น

2. TuTu live รองรับมือถือรุ่นไหนบ้าง?
เพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟน ที่ใช้งานในระบบ iOS หรือ android ก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ฟรีทันที
– ดาวน์โหลด TuTu Live iOS
– ดาวน์โหลด TuTu Live Android

3. เริ่มต้นใช้งานครั้งแรกทำยังไง?
– ดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่นลงบนสมาร์ทโฟนของคุณ
– Login เข้าสู่แอปพลิเคชั่น ซึ่งก็ง่ายมากๆ เพียงแค่มีบัญชี Facebook, Twitter, Google+ หรือ อีเมล์ อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็สามารถใช้งานได้ทันที
– จากนั้นก็เริ่มต้น Live ได้เลย หรือจะดูวีเจที่กำลังจัดรายการก็ได้ ซึ่งสามารถกด Follow คนที่ชอบได้ทันที และจะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งเมื่อมีการจัดรายการ

4. TuTu live ทำอะไรได้บ้าง?
TuTu Live จะแบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ คือ
– VJ /Net idol คนที่จะมา Live พูดคุยกับเพื่อนๆ ระบบจะมีการจัดอันดับวีเจที่มีความฮอท และคนติดตามเยอะ
– Follower /Fans กลุ่มคนที่ต้องการจะติดตามคนที่ตัวเองชื่อชอบ สามารถให้ Gift และพูดคุยกับพวกเขาได้
แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถที่จะไลฟ์ชีวิตของตัวเองให้คนอื่นติดตามได้เหมือนกัน

5. เป็นเน็ตไอดอลได้ไม่เน้นหน้าตา เน้นลีลา และความสามารถ
หากคุณเป็นคนที่หน้าตาดีแต่ไม่ใช่พิมพ์นิยม แต่มีความสามารถเฉพาะตัว ก็สามารถเป็น VJ ได้เพราะ TuTu live เป็นพื้นแสดงออกและเปิดโอกาสให้คนที่ความสามารถ มีบุคคลิกเฉพาะตัวชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ร้อง เล่น เต้น พูดคุย หรือแม้กระทั่งทำอาหาร ทำขนมก็ได้ ขอแค่มีความกล้าแสดงออก

6. อยากเป็น วีเจ บ้างต้องทำไง?
เพียงแค่กดปุ่ม Start live เพื่อนๆ ก็สามารถถ่ายทอดสดได้ทันที สามารถแชร์ไลฟ์ไปยังโซเชียลอื่นๆ ให้เพื่อนเข้ามาดูได้ และแอปยังมีระบบ Ranking เพื่อจัดอันกับความฮอทของผู้ใช้งานแต่ละคน วัดจากของรางวัลและยอดผู้ติดตาม ซึ่งหากใครที่ฮอทมากๆ ก็จะถูกจัดอันดับมาอยู่ในหมวด ฮอตในหน้าแรก ส่วนใครที่เป็นวีเจหน้าใหม่ ก็จะถูกจัดไว้ในหมวด NEW

7. หน้าสดก็ไลฟ์ได้ไม่ตายแน่นอน
อีกหนึ่งความเจ๋งที่น่าสนใจคือ ฟิลเตอร์กล้องของแอปที่แบบว่า แม้เราจะหน้าสดเราก็ไม่ตายเพราะฟิลเตอร์มีความฟรุ๊งฟริง หน้าเนียนใส รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

 

8. เปย์ Gift หมดใจให้ วีเจ ที่ชื่นชอบ
นอกจากการนั่งดูเหล่าวีเจที่มาจัดรายการแล้ว เพื่อนๆ ก็ยังสามารถ คอมเม้นท์+แชท ในขณะที่ออกอากาศได้อีกอีกด้วย ที่สำคัญทางฝั่งผู้ชมก็สามารถเปย์ของรางวัลสุดพิเศษให้วีเจได้ เช่น กีต้าร์ ช่อดอกไม้ ตุ๊กตาหมี จุ๊ฟ แหวน รถสปอร์ต เครื่องบิน และ เรือยอร์ช โดยจะใช้การเติมเงินเข้าระบบเพื่อซื้อเพชรแทนการใช้เงินในการซื้อ หรือจากกิจกรรมแจกฟรีที่มีมาให้ร่วมสนุกตลอดๆ ไม่ขาดสาย

9. เพชรหมดกดเติม ทำยังไง?
สายเปย์ไม่ต้องห่วง ว่าถ้าเปย์ Gift จนหมดตัวแล้วไม่รู้จะทำยังไงต่อ ภายในแอป ก็สามารถซื้อเพชรเพิ่มได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 42 Dimonds 35 บาท, 210 Dimonds 179 บาท, 896 Dimonds 699 บาท, และ 3626 Dimonds 2,800 บาท  แต่ตอนนี้ ทางเพจจัดกิจกรรม แจกเพชรฟรี 100 Dimonds กติกาง่ายๆ เพียงแค่ ไลค์ แชร์ คอมเม้นท์ Username และ ID ของเราเอง

 

10. ช่องทางติดตามข่าวคราว ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมสนุกๆ เพียบ
เพื่อนๆ สามารถติดตาม ข่าวคราว ความเคลื่อนไหว วีเจหน้าใหม่ และกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย ได้ที่ TuTu Live Fanpage ตามไปกดไลค์กันได้เลย TuTu Live

เป็นไงครับ ได้ทำความรู้จัก TuTu live มากขึ้นแล้ว ไม่ยากเลย อยากลองเล่นแล้วก็ตามไปดาวน์โหลดมาลงมือถือได้เลยครับ

เหล่าเซเลปคนดังที่แวะเวียนมาจัดรายการใน TuTu live

เหล่าเซเลปคนดังที่แวะเวียนมาจัดรายการใน TuTu live

 

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...