ดีใจได้มาเที่ยวงานรวมเส้น3 (ภาพบรรยากาศในงาน)

วันนี้มีโอกาสได้ไปงาน รวมเส้น3 ที่ หอจดหมายเหตุ พุทธทาส อินทปัญโญ สวนวชิรเบญทัศ (สวนรถไฟ) ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 แล้ว (ก็พึ่งจะเคยมา) ซึ่งงานรวมเส้นที่ว่านี้คืองานอะไร หลายคนยังงงๆ เป็นงานเปิดบูธ รวมร้านก๋วยเตี๋ยว หรือรวมเมนูเส้นๆ หรือป่าว (ฮา) ซึ่งจริงๆ แล้ว “เส้น” ที่ว่านี้คือ ลายเส้น ดินสอ ปากกา หมึก ที่เป็นผลงานศิลปะ ในงานมีอะไรที่น่าสนใจบ้างก็เก็บบรรยากาศ มาให้อิจฉากันเล่นๆ สำหรับคนที่ไม่ได้มา

งานรวมเส้นคืออะไร??

งานรวมเส้น คือ งานนิทรรศการที่นักวาดหลากหลายสาขานำผลงานมาจัดแสดง เพื่อแลกเปลี่ยนวิธีการทำงาน พบปะพูดคุย เล่าสาระทุกข์สุขดิบ แบ่งปันประสบการณ์กันปีละครั้งซึ่งมีทั้งนักเขียน นักวาดการ์ตูน นักวาดภาพประกอบ ออกแบบคาแรกเตอร์การ์ตูน งานออกแบบกราฟฟิกและสำนักพิมพ์ มาเปิดบูธเพื่อแนะนำหนังสือที่นักวาดได้ร่วมงาน ซึ่งในงานก็มีนักวาดภาพที่มีชื่อเสียง ที่หลายๆ คนคงรู้จักเป็นอย่างดี

บรรยากาศงานนี้ค่อนข้างอบอุ่น (เกือบร้อน) ซึ่งนอกจากศิลปินนักวาดภาพประกอบ จะมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งแล้ว ผู้ที่มาร่วมงานก็มากมายจนเต็มชั้นหนึ่ง ของหอจดหมายเหตุฯ กันเลยทีเดียว ในงานนอกจากจะมีนิทรรศการภาพวาดต่างๆ แล้วยังมีกิจกรรมบนเวที ทั้งสัมภาษณ์นักวาดชื่อดัง แนะนำเทคนิคการวาดภาพสำหรับผู้เข้าร่วมงาน และการประมูลภาพวาด รวมไปถึงโซนจำหน่ายของที่ระลึก จำหน่ายผลงาน จำหน่ายสินค้าของสำนักพิมพ์ เรียกได้ว่ามางานนี้คุ้มๆ ยิ่งกว่าคุ้ม

ภาพบรรยากาศในงาน

 

โซนวาดสด วาดกันสดๆ ในงานเลยจ้า…

 

SweetCocoa.artmoyoya.nam
atomixzzz

ที่มา www.dek-d.com/content/writer/32525/ และ  thaillust.com/

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...