รวมหน้า Landing Page เว็บไซต์สวยๆ “วันพ่อแห่งชาติ 2556”

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เวลาที่หลายๆ ท่านเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ก็คงจะได้พบกับ Splash page โผล่ขึ้นมาก่อนเข้าหน้าหลักของเว็บ เป็นภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมคำถวายพระพรในรูปแบบ กราฟิกสวยงาม เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเว็บไซต์ต่างๆ ใช้เป็นหน้าแรกของเว็บ ซึ่งหลายๆ เว็บไซต์ ก็ออกแบบได้สวยงามแตกต่างกันออกไป เราก็ได้รวบรวมๆ  หน้า Splash page รวมไปถึงภาพหัวเว็บ Header ที่ออกแบบเนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติมาให้ดู แต่ก่อนจะไปดูมาทำความรู้จัก Splash page กันก่อนว่าคืออะไร

Splash page อธิบายง่ายๆ คือหน้าที่โผล่ขึ้นมา ก่อนเข้าเว็บไซต์ พร้อมมีปุ่ม “เข้าสู่เว็บไซต์” อยู่ด้วย เป็นพื้นที่สำหรับแนะนำเว็บไซต์ โฆษณาประชาสัมพันธ์ เทศกาลต่างๆ โดยจะมีขนาดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กอยู่บริเวณกลางหน้าจอหรือ เต็มพื้นที่ 1 หน้าไปเลย ซึ่งทั้งหมดนี้เรียนว่า splash page

เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

เว็บไซต์ธนาคารกสิกรไทย

เว็บไซต์ธนาคารกรุงเทพ

เว็บไซต์ธนาคารทหารไทย

เว็บไซต์ธนาคารไทยพานิชย์

เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม

เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการ

เว็บไซต์ mcot.net

เว็บไซต์ ThaiPBS

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

เว็บไซต์ ThaiTV3.com

เว็บไซต์ Pantip เป็น header

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...