วิธีทำ Template Powerpoint ด้วย Phothoshop ไว้ใช้งานเอง

สำหรับองค์กรณ์หรือบริษัท ต่างๆ การนำเสนอข้อมูลในรูปแบบโปรแกรมนำเสนองาน ด้วย PowerPoint หรือโปรแกรมนำเสนออื่นๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นของบริษัทซึ่งยังรวมไปถึงการออกแบบ และดีไซน์เทมเพลต PowerPoint ให้มีความโดดเด่นและมีอัตลักษณ์ของบริษัท ซึ่งจะมีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร ดังนั้นวันนี้จึงขอนำเสนอการออกแบบเทมเพลต PowerPoint ไว้ใช้งานเอง ด้วย photoshop

ในการออกแบบนั้น สิ่งที่สำคัญทีจำเป็นนั้นคือพื้นฐานการออกแบบและพื้นฐานของโปรแกรม Photoshop ที่จะส่งผลให้การทำงานรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่จำเป็นจะต้องสร้างนั้นก็คือ ส่วนของ หน้าปก หรือหน้าแรก และส่วนของ เนื้อหาด้านใน

ขึ้นตอนที่ 1 เมื่อเปิดโปรแกรม Photoshop  แล้วให้สร้างไฟล์ใหม่ที่มีขนาด 800*600px ซึ่งเป็นไซต์มาตรฐาน โดยเข้าไปที่ File>New

ขั้นตอนที่ 2 คือการตกแต่งและสร้างสีสั้น ในส่วนนี้จะของไม่พูดถึงรายละเอียดครับ เพราะคิดว่า แต่ละท่านอาจจะมีแนวทางหรือวิธีการที่ต่างออกไปครับ สามารถตกแต่งได้ตาสบายครับ

ขึ้นตอนที่ 3 เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วให้ทำการ save file เลือกเป็น jpeg เพียงแค่นี้ก็เป็นการเสร็จสิ้นกระบวนการในตอนที่ 1 file>save

ตอนที่ 2 สอนทำเท็มเพลตสำเร็จรูป PowerPoint ด้วย Photoshop ขอนำเสนอในรูปแบบของวิดิโอนะครับเข้าใจง่ายดี เพราะขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน

buttonsource

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...