มาดูผลงานถ่ายภาพฝีมือคนไทย ดังไกลระดับโลกด้วยกล้อง iPhone6 และเทคนิคการถ่ายภาพง่ายๆ

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวแคมเปญ “ถ่ายด้วย iPhone 6” หลายคนก็คงได้เห็นกันบ้างแล้วบนหน้าเว็บไซต์ Apple.com ที่นำเอาผลงานภาพถ่ายด้วยกล้อง iPhone 6 ด้วยฝีมือของผู้ใช้งานจริงจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมี 2 ภาพ ที่เป็นฝีมือคนไทยที่ ได้ไปขึ้นภาพบนหน้าเว็บ Apple เพื่อตอกย้ำคุณสมบัติและความสามารถ ของกล้อง iphone 6  แต่ไม่เพียงแค่นั้น ผลงานทั้งหมดยังถูกนำไปติดโฆษณาในหลายๆ ประเทศ เป็นแกลลอรี่ภาพในถ่ายตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งในไทยก็มีติดในสถานีรถไฟฟ้า BTS, MRT และทางเชื่อมหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ อีกด้วย

— GOTTA (@iamgotta) March 3, 2015

ถ่ายโดย Jirasak P.
ที่ Pasak Cholasit Dam, Thailand
เทคนิค : การถ่ายภาพอะไรสักอย่างจากด้านหลังสามารถเพิ่มมุมมองที่แปลกใหม่ให้กับภาพได้ อย่างเช่นในภาพนี้ที่ทั้งคนและดอกไม้ต่างก็หันหลังให้กล้องนั่นเอง

ถ่ายโดย Jirasak P.
ที่ Mae Hong Sorn, Thailand
เทคนิค : เส้นที่มาบรรจบกัน อย่างเช่นเส้นที่เกิดจากแนวต้นไม้และชายฝั่งแม่น้ำ
ช่วยทำให้เกิดมุมมองที่น่าสนใจขึ้นในองค์ประกอบของภาพ

นอกจากภาพสวยๆ ที่ได้นำมาให้ดูกันแล้ว ในแต่ละภาพ ยังบอกเทคนิคการถ่ายภาพให้ภาพดูมีชีวิตชีวาด้วยการการใช้มุมกล้องและสีสัน อีกด้วย ซึ่งสามารถไปดูภาพทั้งหมดได้ที่ www.apple.com/th/iphone/world-gallery/

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...