รวมตัวอย่างเว็บไซต์ สไตล์วินเทจ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบสไตล์ย้อนยุค หรือมีความจำเป็นที่จะต้องออกแบบงานสำหรับลูกค้าที่มีการระบุความต้องการอย่างชัดเจนว่าต้องการเว็บไซต์สไตล์ย้อนยุค มันก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายในการออกแบบ ซึ่งต้องมาหาไอเดียในการออกแบบ

vintage ความหมาย

 vintage หมายถึงสไตล์ย้อยยุค หรือบางทีใช้คำว่าร่วมสมัย ในแง่ของแฟชชั่น วินเทจ คือการแต่งกายย้อยยุค หรือเลียนแบบยุคก่อนหน้า (ค.ศ.1920) ซึ่งสิ่งของเหล่านั้น จะต้องไม่ใช่สิ่งที่ขึ้นใหม่ หรือ ทำเลียนแบบของเดิม

ในงานดีไซน์ สำหรับสไตล์ย้อนยุคนั้น สิ่งที่จะสื่อได้ดีในการออกแบบคือ การใช้รูปภาพ โทน sepia ฟอนต์สไตล์ vintage กระดาษเก่าๆ รวมไปถึงศิลปะสไตล์ popart ที่ให้อารมณ์ย้อยยุค ในงานออกแบบเว็บไซต์ ในปัจจุบันก็มีเครื่องมือหรือตัวช่วยในการสร้างเว็บสำเร็จรูปที่ สามารถที่เลือกรูปแบบสำเร็จรูป หรือเพียงแค่ ดาวน์โหลด theme ในแบบที่คุณต้องการ แต่ถ้าต้องการสไตล์ที่โดดเด่นและไม่ซ้ำใครควรเลือกที่จะออกแบบด้วยตัวเอง ซึ่งวันนี้เราก็มีตัวอย่างเว็บไซต์สไตล์วินเทจเพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

 

Huxley Prairie Festival

 

The Literary Bohemian

 

Tommy | Digital Creative Agency

Erics Empire

 

Deschutes Brewery

 

Sprocket House Web Design

 

Freelenz

 

Nudge Design – Web Design and Development

The Nest

 

The Threepenny Editor

 

Ken Kaminesky Travel Photography Blog

 

Level 2D

 

ที่มา : designrshub.com

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...