รีวิว : ทดลองใช้ 3in1 Clip lens กับแอพถ่ายภาพยอดฮิต VSCOCAM

สำหรับคนที่รักการถ่ายภาพด้วย Smart Phone หรือ Tablet นอกจากมุมกล้องสวยๆ แล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ แอปพลิเคชัน สำหรับตกแต่งภาพ ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายของเรานั้นถ่ายทอดอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้น แน่นอน แอพพลิเคชั่นที่ ถ่ายภาพยอดฮิตนอกจาก Camera 360 แล้วนั้น ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก VSCOCAM แอพยอดฮิตประจำ พศ.นี้ แต่หากยังไม่รู้จัก เราจะพาท่านไปรู้จักตอนนี้เลย

VSCOCam
VSCOCam เป็นหนึ่งแอพพลิเคชั่นจากบริษัท Visual Supply Company หรือ VSCO เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องการจัดการสีสันเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตภัณฑ์หลักๆ ของบริษัทนี้คือ VSCO Film เป็นพรีเซ็ตแต่งสีภาพ ให้เหมือนฟิล์มสำหรับใช้กับ Photoshop หรือ Lightroom ต่อมา บริษัทนี้ได้ปล่อยแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์แต่งภาพ บน ios ซึ่งนอกจากอฟิลเตอร์ที่เป็นไฮไลท์ของแอปนี้แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่แอปกล้องหลายๆ ตัวทำไม่ได้คือ สามารถแยกจุดวัดแสงกับจุดโฟกัสออกจากกันได้ ทำให้ได้ภาพคมชัดบาดตา สว่างถูกใจ ซึ่งเมื่อแต่งภาพเสร็จแล้วก็แชร์ได้เลยทันที ซึ่งฟิตเตอร์เดิมๆ ที่ให้มาพร้อมแอป ก็มีกว่า 10 แบบให้เลือกใช้ แต่หากไม่พอใจ ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ สามารถโหลดมาใช้ได้แล้ว ทั้ง IOS และ Android

badge_ios     googlePlayBadge
3in1 Clips Lens อุปกรณ์เสริมสำหรับคนรักการถ่ายภาพด้วยมือถือ
Universal Clip Lens
เป็นเลนส์เสริมแบบคลิป ที่สามารถใช้ได้กับมือถือหลากหลายรุ่น ในกล่องประกอบ คลิปสำหรับใส่เลนส์ ซองใส่เลนส์ เลนส์ ตัวเลนส์ 2 ชิ้น 3 แบบ  ประกอบไปด้วย Fish Eye, Wide, Macro สำหรับเลนส์สองตัวท้ายจะอยู่ติดกันครับ ถ้าจะใช้ Macro ต้องหมุนเอา Wide ออกมาก่อน ใช้ได้กับกล้องหน้าและกล้องหลัง

แอปพลิเคชั่นพร้อมกล้องพร้อม
เมื่อเรามีแอปแต่งภาพดีๆ แล้วเราก็อยากได้มุมกล้องแปลกๆ เลยลองเอาคลิปเลนส์ที่ซื้อนี้ มาทดลองใช้กับกล้อง Nexus5 มาดูลักษณะภาพที่ได้ของแต่ละเลนส์กันครับ ว่าแตกต่างกันอย่างไร

3in1 Universal ClipLens

ตัวอย่างภาพที่ได้จาก 3in1 Universal ClipLens แต่ละแบบ

sanyaindy

เป็นเว็บบล็อกเล็กๆ ที่สอนกราฟิก และงานออกแบบพื้นฐาน และนำเสนอผลงานสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ รวมไปถึงงาน DIY ซึ่ง Blogger เพียงแค่นักศึกษาไอที ที่มีใจรักในงานออกแบบ รักการเป็นบล็อกเกอร์และ ฝันว่าสักวัน จะเป็นเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ทุกคนรู้จัก

You may also like...